Trường Mầm non Thới Hoà tổ chức hoạt động trải nghiệm "Bé với tuổi thơ"

Thứ tư - 22/05/2024 22:18
z5466540872332 84cfe139f2f508b347ecc0a68a12bbaa
    Như chúng ta đã biết trong thời đại phát triển hiện nay, trẻ em thường có xu hướng quan tâm nhiều đến các thiết bị công nghệ như tivi, ipad và cả smartphone. Dần dần điều đó khiến trẻ ít đi chơi và tham gia các hoạt động ngoài trời dẫn đến khả năng giao tiếp của trẻ bị hạn chế. Đứng trước những vấn đề này, phụ huynh ít nhiều cũng cảm thấy đau đầu vì không biết làm sao để con dừng việc chơi các thiết bị điện tử. Thay vào đó, cha mẹ luôn mong muốn con dành thời gian tiếp xúc nhiều hơn với thế giới bên ngoài để trẻ luôn khỏe mạnh.
    Nhận thấy được điều đó, sáng ngày 22 tháng 05 năm 2024 trường Mầm non Thới Hòa tổ chức cho các bé hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Bé với tuổi thơ”.
    Nhằm giúp trẻ lưu giữ lại những kỷ niệm đẹp, những dấu ấn tuổi thơ tại trường Mầm non, nhà trường đã tổ chức cho các bé các hoạt động trải nghiệm gắn với tuổi thơ mà chắc chắn các bé sẽ không bao giờ được có được như: Bắt cá, tắm mưa, nặn đất sét và tắm hồ bơi.
    Tuổi thơ là khoảng thời gian để trẻ thỏa sức sáng tạo, khám phá thế giới xung quanh và nuôi dưỡng cảm xúc tâm hồn. Đó là những ước mơ được vẽ nên bằng những nét vẽ ngộ nghĩnh, được nặn thành hình thù sáng tạo từ đất sét, hay được tô điểm bằng những màu sắc rực rỡ. Đặc biệt hơn cả, các bé có cơ hội tự tay nặn đất sét, tạo hình và vẽ trang trí cho những sản phẩm của riêng mình. Cùng sự hướng dẫn tận tình của các nghệ nhân gốm tài hoa, từng bàn tay nhỏ bé đã nhào nặn và tạo nên những hình thù hết sức đáng yêu. Niềm vui sướng, tự hào hiện rõ trên khuôn mặt các bạn khi nhìn ngắm thành quả của chính mình. Nào cốc, nào ly, nào ống đựng nhỏ xinh,… được tô điểm bởi những đường nét, hoa văn đầy sáng tạo, mang đậm dấu ấn cá nhân của mỗi “nghệ nhân nhí”.
     “Bé với tuổi thơ” - Trải nghiệm bắt cá tắm mưa tại trường Mầm non Thới Hòa là một hoạt động giúp bé phát triển cả về trí não lẫn thể chất. Ngoài ra, trải nghiệm này cũng là hoạt động giáo dục với mục đích phát triển kỹ năng sống ở trẻ. Khi tham gia hoạt động bắt cá tắm mưa trẻ sẽ phát triển được khả năng khám phá, tìm tòi và quan sát ở trẻ. Đồng thời, trẻ sẽ có được cảm giác trở thành bác nông dân thực thụ với hoạt động bắt cá, mò mẫm dưới nước. Nhờ đó mà trẻ sẽ hiểu thêm về cuộc sống và yêu thương mọi người xung quanh nhiều hơn.
    Với mong muốn giúp trẻ có thể phát triển bản thân một cách tốt nhất, trường đã nghiên cứu và triển khai hoạt động “Trải nghiệm bắt cá tắm mưa” để trẻ vừa học vừa chơi, học hỏi thêm nhiều điều bổ ích cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Trẻ có niềm vui thích và hứng thú tham gia vào hoạt động trải nghiệm. Tăng sự chủ động tích cực khi tham gia vào hoạt động.

Sau khi tắm mưa, tắm hồ bơi se se lạnh mà thưởng thức cây kem ngọt nữa thì còn gì bằng. Nhìn trẻ ngồi ăn những cây kem mát lạnh, tận hưởng ký ức tuổi thơ của mình mà các cô thấy ấm lòng. Chỉ mong trẻ luôn giữ mãi nét hồn nhiên, ngây thơ này.
          Mùa hè cũng đã cận kề, thông qua hoạt động trải nghiệm "Bé với tuổi thơ" nhà trường không chỉ mong muốn cho trẻ được trải nghiệm, hoà mình vào thiên nhiên, tận hưởng những ký ức tươi đẹp nhất về tuổi thơ của mình. Bên cạnh đó, nhà trường muốn tạo sân chơi trải nghiệm cho các bạn lớp lá cùng nhau vui chơi, khám phá và đặc biệt tạo cho trẻ một sự lưu luyến, ấn tượng khó quên, không muốn xa các bạn  rời xa mái trường thân yêu của mình.
Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động trải nghiệm

Nguồn tin: Tổ CNTT;