Trường MN Thới Hòa Tổ chức Vui hội Trăng rằm cho các cháu học sinh

Chủ nhật - 11/09/2022 00:29
          Trung thu có lẽ là một trong những dịp để cho các con được vui chơi, được tự do khám phá và phát triển tìm hiểu về văn hóa, nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam. Vào ngày Trung thu, trẻ biết được là ngày có ông trăng tròn, đẹp nhất, sáng nhất – Đó là ngày rằm tháng tám.
          Các con biết được vì sao lại có sự tích Chú Cuội, Cây đa. Đây là dịp các con được gặp giao lưu với chị Hằng Nga, chú Cuội, các con còn biết được lúc sinh thời Bác Hồ thường viết thư thăm hỏi, chúc các con vào ngày tết Trung thu. Các con được nghe những câu thơ hay về Bác “Trung thu trăng sáng như gương, Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng, sau đây Bác viết mấy dòng, gởi thăm các cháu tỏ lòng nhớ thương”. Nối tiếp lời dạy của Bác ngày này vào tết Trung thu, lãnh đạo các ban ngành cũng rất quan tâm đến các con. Đặc biệt tại trường Mầm non Thới Hòa rất mong muốn làm được điều gì đó thật ý nghĩa cho các con, mang lại cho các con những trải nghiệm quý báu và ngập tràn niềm vui.
          Cô và các con đã cùng nhau trang trí những chiếc lồng đèn, tấm thiệp… thật đẹp với những chủ đề đầy ý nghĩa “Trung thu nhớ Bác”, “Vui hội trăng rằm”, “Quê em Bình Dương”, “Biển đảo mến yêu”, “Cùng chung tay bảo vệ môi trường”…. Và vui hơn sau Hội thi làm lồng đèn các nhóm lớp đã đạt được các giải thưởng: Giải nhất lớp Mầm 2; Giải nhì lớp Lá 1; Giải ba lớp Mầm 1, Chồi 1; Giải sáng tạo Lá 3, Nhóm trẻ 1; Giải khuyến khích các lớp: Chồi 2, Chồi 3, Mầm 3, Nhóm 2, Lá 2, Chồi 4.

Cô và các con, ba mẹ cùng nhau bầy ra những mâm cỗ có bánh, có quả, có hoa trông thật hấp dẫn. Động viên, khích lệ tinh thần thật xứng đáng. Giải nhất lớp Chồi 2; giải nhì lớp Chồi 1, Lá 3; giải Ba lớp Mầm 1, Mầm 3; giải sáng tạo Mầm 2, Nhóm trẻ 1; giải khuyến khích Nhóm trẻ 2, Lá 1, Chồi 3, Chồi 4; Giải thuyết trình hay nhất cho Mâm cỗ Lá 2.

Các con còn được xem những tiết mục văn nghệ về trung thu, được xem múa cù, múa lân, được xem kịch chị Hằng, chú Cuội, được chơi các trò chơi thật thú vị, được cầm đèn đi phá cỗ, được các cô chú đến tặng quà trung thu…

Mặc dù không phải là một tết Trung thu hoành tráng với nhiều thứ nhưng các cô tin rằng đã tạo được cho các con ngày tết trung thu tràn đầy ý nghĩa nhất cùng tấm lòng của các cô và ba mẹ. Các cô mong rằng vào dịp têt Trung thu có thể tạo cho các con những cái tết đầm ấm vui tươi như thế.
          Tập thể nhà trường xin chân thành cảm ơn và trân quý của các bậc phụ huynh đã luôn đồng hành cùng nhà trường để cho các em học sinh có được sân chơi đầy bổ ích. Kính chúc các con và các bậc phụ huynh nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.
        MỘT SỐ HÌNH ẢNH LỄ HỘI TRUNG THU