Lễ hội trở về tuổi thơ

Thứ ba - 24/05/2022 16:34
          Mùa hè đến, báo hiệu sự khép lại năm học vừa qua của cô và trò trường MNTH. Và đặc biệt hơn là các bạn khối lá chuẩn bị ra trường và bước vào lớp 1. Để các con có những kỷ niệm, kí ức thật đẹp tại mái trường Mầm non. Trường MNTH đã tổ chức 1 chuỗi hoạt động với những trải nghiệm khác nhau dành cho các bé trường MNTH nói chung và các bạn khối lá nói riêng.
          Với chủ đề “ Trở về tuổi thơ”, sáng ngày 20/05/2022, nhà trường đã tổ chức cho các bé được trải nghiệm làm bánh dân gian: Bánh phục linh, bánh ít khoai mì, chè trôi nước… sau khi vệ sinh đôi bàn tay sạch sẽ với xà phòng, các con được tự tay lau lá chuối, mài khoai mì, nhào nặn bột, tạo hình nhân bánh, cho bột vào khuôn... cả 1 quá trình vất vả để tạo thành chiếc bánh xinh xắn dễ thương những các con rất phấn khởi và hứng thú khi thực hiện. Ngoài nhóm làm bánh, còn có nhóm cắm trại ngoài trời, bên những túp lều bé xinh các bạn nhỏ đang cùng nhau dùng những chiếc lá vừa rụng sáng nay, tạo hình thành những bộ trang sức, phụ kiện như: Đồng hồ, dây chuyền, nhẫn… hay những chiếc nón xinh đẹp hoặc chỉ đơn giản là cùng nhau chơi oẳn tù xì, tay trắng tay đen… Đối với những bạn khéo tay, không thích ồn ào náo nhiệt, đã lựa chọn nhóm trang trí sản phẩm như: Nón lá, túi cói… Với phương châm “nói không với túi nilong”, các con đã sử dụng đôi tay khéo léo của mình với những sắc màu, phụ kiện đơn giản nhưng không kém phần nổi bật, đã biến những sản phẩm đơn giản trở nên tinh tế, xinh xắn lạ thường. Những chiếc nón, chiếc túi này của chính các con sẽ dùng để tham gia vào chương trình gây quỹ “Hành trình nhân ái” và cũng là một trong những hoạt động nêu cao tinh thần bảo vệ môi trường trong giai đoạn hiện nay.

Bên cạnh đó, nhà trg còn tổ chức 1 hoạt động vô cùng thú vị đó là trò chơi bắt cá: Các con được lần lượt chia thành 2 nhóm, thi đua tìm và bắt cá trong ao sen tự tạo do chính các cô chú trong trường và phụ huynh cùng phối hợp chuẩn bị. Ban đầu, các con còn lạ lẫm, nhút nhát nhưng chỉ vài phút ngắn ngủi trôi qua, các con rất hào hứng khi tận tay bắt được những chú cá đang bơi lội trong ao và bỏ giỏ của đội mình.

Sau 1 buổi đã thấm mệt khi tham gia trải nghiệm, được sự hỗ trợ của các cô cấp dưỡng, các con được thưởng thức những chiếc bánh do chính mình và các bạn làm ra. Tuy khâu tạo hình bánh còn vụng về, chưa thật sự khéo léo… nhưng hương vị bánh hôm nay thật ngon lành và ngọt ngào làm sao.

Buổi chiều cùng ngày, với mong muốn trang bị cho các con biết quá trình trao đổi mua bán, một không khí của buổi chợ quê. Nhà trường đã chuẩn bị những gian hàng ẩm thực với những món ăn mang đậm hương vị của quê hương thu hút đông đảo phụ huynh và các bé tham gia. Nào là bánh bột lọc, món tré, xôi khúc, bắp xào…mang vị dân gian đậm đà, nào là bánh tráng trộn, cánh gà rán, khoai tây chiên, xiên que… mang sức sống nhộn nhịp của cuộc sống hiện đại… Ngoài ra, các gian hàng còn chuẩn bị những món nước mát lạnh: Siro đá bào trái cây, trà tắc, trà vải, chè thập cẩm… Bên cạnh đó, những sản phẩm do chính các con thực hiện cũng đã được trưng bày và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ khách tham quan. Trong không khí tấp nập của lễ hội, các con vừa được thưởng thức những món ăn ngon lành, uống ngụm nước mát, được xem Tề thiên đại thánh biến hóa những phép màu kì diệu. Chính sự ủng hộ nhiệt tình từ quý phụ huynh và sự tham gia tích cực của các bé, đã góp phần ủng hộ vào quỹ “ Hành trình nhân ái” với tổng kinh phí gây quỹ lên đến hơn 14 triệu đồng, với nguồn quỹ này nhà trường dự kiến sẽ dành tặng cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong lớp, trong trường MNTH.

Sau hơn 2 giờ tổ chức, lễ hội khép lại trong sự nuối tiếc của các cô, của phụ huynh và các bé. Tin rằng, những hoạt động của lễ hội thật sự là những ký ức thật đẹp và ý nghĩa với các con, nhất là các bạn khối lá chuẩn bị ra trường, bước vào lớp 1.
           Thay mặt nhà trường, xin cảm ơn quý lãnh đạo phòng Giáo dục, lãnh đạo chính quyền địa phương đã có sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát; cảm ơn quý PHHS đã hỗ trợ, ủng hộ nhiệt tình từ nhân lực, vật lực và quan trọng hơn là sự động viên, tin tưởng đến tập thể đội ngũ nhà trường. Giúp nhà trường được tiếp thêm động lực, phấn khởi, tiếp tục xây dựng những hoạt động ý nghĩa giành cho các bé thân yêu. Mong rằng, trong thời gian tới, trường MNTH  sẽ tiếp tục được sự quan tâm, giúp đỡ, đồng hành từ phía lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể và đặc biệt là quý phụ huynh học sinh.

Tác giả: Thanh Loan

Nguồn tin: TL