Trang trí nhóm lớp đầu năm học 2021-2022

Thứ tư - 10/11/2021 16:26
Trang trí trường lớp là một công việc không thể thiếu được trong các hoạt động ở trường mầm non. Đây là việc làm mang tính nghệ thuật đòi hỏi sự sáng tạo, khéo léo và đầu tư về các nguyên vật liệu cũng như về thời gian. Trang trí trường lớp đẹp chính là tạo môi trường để trẻ vui chơi và học tập theo hướng mở, giúp trẻ hứng thú thích được đến trường, trẻ có cơ hội tiếp xúc với cái đẹp từ đó phát triển tư duy, trí tượng tượng phong phú, khơi gợi niềm say mê, yêu thích hội họa….
Hiểu được tầm quan trọng của việc trang trí trường lớp, Trường mầm non Thới Hòa đã tiến hành phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, giáo viên, nhân viên  ngay sau khi kiểm tra, rà soát cơ sở vật chất trang thiết bị và cải tạo xong môi trường bên ngoài các nhóm lớp.
Do trường trưng dụng làm khu cách ly, do đó việc đầu tiên khi bước vào các lớp học các cô đã tiến hành thông thoáng, rửa sạch lớp và các đồ dùng đồ chơi, bàn ghế, kệ… bằng dung dịch sát khuẩn. Loại bỏ những đồ dùng đồ chơi, phần trang trí lớp không đảm bảo an toàn.

Tiếp theo đó các cô tiến hành trang trí các góc lớp một cách sáng tạo phục vụ cho các hoạt động của trẻ tại trường mầm non.

Chỉ sau một thời gian ngắn, bằng sự sáng tạo với đôi bàn tay khéo léo của các cô giáo Trường mầm non Thới Hòa đã tạo nên môi trường trong các phòng học với nhiều góc chơi đẹp, dạng mở với  nhiều đồ dùng đồ chơi phong phú. Một số hình ảnh trang trí lớp do các cô khối lá thực hiện.

Khối mầm và khối chồi cũng đã cơ bản hoàn thành các góc trang trí bên trong lớp học để chuẩn bị đón trẻ đến trường trong thời gian tới.

Do dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp nên học sinh vẫn chưa thể đến trường. Tuy không triển khai các hoạt động giáo dục trực tiếp cho trẻ nhưng thay vào đó giáo viên trong nhà trường vẫn làm các video tuyên truyền về chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ tại nhà đến quý phụ huynh học sinh qua các trang mạng xã hội. Sau khi trang trí lớp xong, các cô đã tiến hành quay video ngay tại lớp của mình thay vì phải quay ở nhà như trước. Hình ảnh lớp học mới trang trí vừa mới lạ, vừa đẹp mắt và rất gần gũi giúp phụ huynh yên tâm hơn khi học sinh trở lại trường học sau một thời gian nghỉ học dài.

Với tinh thần nhiệt huyết tất cả vì học sinh thân yêu, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Thới Hòa quyết tâm cố gắng xây dựng nhà trường Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn và thân thiện, tiếp tục giữ vững niềm tin yêu, hỗ trợ của quý Phụ huynh học sinh đối với nhà trường.

Nguồn tin: KHỐI CHỒI