Trường Mầm non Thới Hoà tổ chức Ngày hội đọc sách hưởng ứng ngày Sách và Văn hoá đọc

Thứ năm - 25/04/2024 21:51
     Hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba tỉnh Bình Dương. Với mong muốn tiếp tục xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, tạo ra một không gian, không khí trí tuệ và bổ ích, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để giáo viên, học sinh có điều kiện giao lưu học  tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học Trường Mầm non Thới Hòa đã xây dựng kế hoạch Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024.
     Hôm nay, thứ năm ngày 25/4/2024, trong không khí sôi nổi, thân mật, gần gũi Ngày hội đọc sách của bé được tổ chức trên quy mô toàn trường. Đặc biệt, trong năm học 2023-2024 nhà trường đã chọn một lớp học để làm phòng thư viện thân thiện cho trẻ tham gia đọc sách vào các ngày trong tuần theo lịch phân công. Bên cạnh đó, nhà trường cũng chọn nơi có không gian rộng rãi, thoáng mát, yên tĩnh bên ngoài để thiết kế góc thư viện ngoài trời. Ngoài ra, các cô giáo cũng dành một góc nhỏ trong lớp để trang trí góc đọc sách của lớp mình đẹp mắt, hấp dẫn, tạo không gian để trẻ có cơ hội tiếp xúc với sách mọi lúc mọi nơi trong sân trường, mỗi góc trưng bày đều được thiết kế sáng tạo và mang màu sắc riêng của từng khối. Những quyển sách được chăm chút, sắp xếp cẩn thẩn, tỉ mỉ giúp trẻ  thêm trân trọng, nâng niu và càng mong muốn được khám phá thế giới diệu kì trong mỗi trang sách. Giúp trẻ hiểu và coi sách như những người bạn thân thiện, là sản phẩm tinh thần không thể thiếu của cô và trò trong nhà trường.
     “Ngày hội  đọc sách của bé”  đã thu hút được đông đảo CBGV, học sinh và phụ huynh tham gia với nhiều hoạt động đọc sách thiết thực phong phú như: Cô hướng dẫn trẻ đọc sách, trẻ đọc theo nhóm, cô cùng trẻ xem tranh và những cuốn truyện phù hợp với các độ tuổi, giới thiệu sách theo chủ điểm, chủ đề kể chuyện theo tranh, kể chuyện sáng tạo, phù hợp các góc thư viện tại nhà trường. 100% nhóm lớp, vận động phụ huynh nhà trường quyên góp và ủng hộ sách …
      Bên cạnh đó nhằm hưởng ứng Ngày hội sách và văn hóa đọc, nhà trường đã phát động nhiều hoạt động liên tục và có ý nghĩa  như:
     * Tổ chức trang trí góc thư viện tại nhóm lớp.
    * Các lớp tăng cường hoạt động đọc sách, xem tranh, làm tranh theo ý thích tại lớp trong hoạt động vui chơi.
     * Tổ chức Hội thi kể chuyện sáng tạo.
    * Tổ chức hoạt động quyên góp sách mới, cũ đến toàn thể CBGV, NV, phụ huynh học sinh toàn trường với ý nghĩa “Góp một cuốn sách nhỏ, đọc ngàn cuốn sách hay”.
     * Phát động phụ huynh đọc sách cùng con tại nhà.
     Thông qua “Ngày hội đọc sách của bé” nhằm góp phần đưa "Văn hóa đọc" trở thành thói quen cho trẻ, rèn cách cầm sách, mở sách, kể chuyện theo tranh, rèn cho trẻ biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với lứa tuổi. Đồng thời, giúp trẻ học tập những gương tốt việc tốt, tạo thói quen tốt cho việc học tập sau này của trẻ, hình thành nhân cách cho trẻ.
     Hi vọng các hoạt động từ ngày hội sẽ giúp lan tỏa niềm say mê và tình yêu sách đến với tất cả mọi người. Tập thể CBGV, NV trường Mầm non Thới Hòa phấn đấu đưa hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc trở thành hoạt động thường niên trong nhà trường. Rất mong sự quan tâm ủng hộ của quý phụ huynh để hoat động trở nên có ý nghĩa và thiết thực hơn.
Một số hình ảnh của ngày hội đọc sách của bé

Nguồn tin: Tổ CNTT;